BREAKING NEWS

สัมภาษณ์ ทาเครุ ซาโต้ ทุ่มสุดตัวรับบทซามูไรใน รูโรนิ เคนชิน : เกียวโตทะเลเพลิง

____8____1ô·ùp_resize

ร่วมกันนับถอยหลัง สู่การเริ่มต้นของศึกชี้ชะตาที่จะกำหนดอนาคตของผู้คนทั้งประเทศ! การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนในตำนานของประเทศญี่ปุ่น ที่เคยทุบสถิติในภาคแรกและกวาดรายได้ไปทั่วโลกกว่า 6 พันล้านเยน พร้อมได้รับการยกย่องเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา! โดยสำหรับภาพยนตร์ภาคต่อสุดมันส์นี้ นักแสดงหนุ่มทาเครุ ซาโต้ ขอทุ่มสุดตัวยิ่งกว่าเดิม กับการรับบทซามูไรหนุ่มพเนจร ฮิมุระ เคนชินที่จะมาพร้อมดาบคู่ใจของเขา ในการต่อสู้กับศัตรูสุดแกร่งคนใหม่ที่จะทำให้เมืองทั้งเมืองต้องลุกเป็นไฟ!

tumblr_n7h31duvjj1tw065uo1_1280

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการได้กลับมารับบทเคนชินในภาพยนตร์ภาคต่อนี้อีกครั้ง

ผมรู้สึกยินดีมากครับที่ได้กลับมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง มันคือภาพยนตร์ที่คนจำนวนมากเฝ้ารอคอยที่จะได้ชม ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ผมอยากจะขอบคุณทีมงานทั้งหมด เพื่อนนักแสดงทุกคนที่ช่วยให้ผลงานเรื่องนี้สำเร็จออกมาได้ มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นการจากร่วมมือกันของทุกคนและเป็นภาพยนตร์ที่ผมทุ่มเทที่สุดในชีวิตจริงๆครับ

ประสบการณ์การแสดงภาพยนตร์ในภาคนี้ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง มันท้าทายมากขึ้นกว่าภาคที่แล้วหรือเปล่า

แน่นอนครับว่ามันยากขึ้นและท้าทายขึ้นกว่าการทำงานในภาคที่แล้ว แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกมั่นใจในตัวเองและผลงานที่ออกมามากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการทุ่มเทเตรียมงานอย่างหนักของทีมงาน โดยก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงผมได้พยายามศึกษาและฝึกฝนท่าทางการต่อสู้ เพื่อให้ออกมาสมจริงและดูเท่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ได้ยินมาว่าคุณแสดงฉากแอคชั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง ได้รับบาดเจ็บบ้างหรือเปล่า

มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะครับ ซึ่งก็โชคดีที่ผมไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรร้ายแรงมากเท่าไร ในระหว่างการแสดงผมมักจะพุ่งสมาธิทั้งหมดไปกับการรับบทคาแรคเตอร์ของตัวเอง จนบางครั้งก็ลืมที่จะระมัดระวังเรื่องของความปลอดภัย มันเป็นอะไรที่ลำบากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ก็คุ้มค่ากับสิ่งที่ออกมาครับ

Fukuyama2

kenshinVSshishio

ในภาพยนตร์ภาคนี้ นักแสดงฝีมือเยี่ยมอย่าง ทัตสึยะ ฟูจิวาระจะมารับบทคู่ต่อสู้ที่คุณจะต้องเผชิญหน้าด้วย มีความประทับใจอะไรจากการร่วมงานกับเขาบ้างไหม

การได้ร่วมถ่ายทำกับเขาถือเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากครับ แค่คุณได้เห็นเขาปรากฏตัวโดยที่ไม่ได้พูดอะไรแม้แต่คำเดียว ก็สามารถที่จะสัมผัสได้ทันทีว่าเขาคือหัวหน้าใหญ่ตัวจริง(หัวเราะ) เขาเป็นคนที่แกร่งมาก แต่ละฉากที่ผมได้ร่วมถ่ายทำกับเขานั้นถือเป็นฉากที่สำคัญมากต่อเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ ดังนั้นผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้ทำงานร่วมกับนักแสดงที่มีฝีมือเช่นนี้

clip_image002[6] clip_image004[4]

ในภาคก่อนผู้กำกับเคอิจิ โอโทโมะเคยพูดไว้ว่ารูโรนิ เคนชินถือเป็นการ์ตูนที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ในการสร้างออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ แล้วสำหรับภาคนี้ล่ะ

ยิ่งกว่าเป็นไปไม่ได้อีกครับ(หัวเราะ) มันเป็นอะไรที่ยากและท้าทายยิ่งกว่าเดิม เรารต้องลงทุนทั้งแรงกายและทุนสร้างจำนวนมหาศาลเพื่อเนรมิตสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นี้ออกมาให้ได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกพูดถึงว่าเป็นภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น คุณคิดอย่างไรบ้าง

อันดับแรกคือความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ที่ผมรู้สึกว่ามีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์จากฮอลลิวู้ดมาก ในขณะเดียวกันสิ่งที่พิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ การที่มันผสมผสาน “ความงาม” ของความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปด้วย แต่ภาพยนตร์ก็ยังคงเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงและให้ความสำคัญกับแง่มุมของภาพไปพร้อมๆกัน มันเป็นอะไรที่เราไม่เคยเห็นจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นทั่วๆไปครับ

มีอะไรที่อยากฝากถึงผู้ชมก่อนที่จะไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้บ้างไหม

จริงๆแล้วผมไม่อยากที่จะเปิดเผยอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้นะครับ ผมอยากจะให้ทุกคนเข้าไปชมภาพยนตร์ด้วยความรู้สึกที่ตื่นตาตื่นใจและสดใหม่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามผมอยากจะให้ผู้ชมสังเกตุถึงรายละเอียดต่างๆในภาพยนตร์ที่เราทุ่มกันสร้างออกมา ที่ทั้งเท่และยิ่งใหญ่สมจริง นอกจากนี้ก็อยากจะขอบคุณทุกคนที่รอและคาดหวังกับมันครับ

3

034A0909SZ_resize

A46O0065SZ_resize

AA1A5845SZ_resize

ช่วยเจ้าของเว็บโดยการกดไลค์หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับติดตามข่าวสาร คลิก >> Line@

Post a Comment