BREAKING NEWS

ดูละครย้อนหลัง ลมซ่อนรัก

ลมซ่อนรัก 

"ลมซ่อนรัก"
       บทประพันธ์ : นราเกตต์
       บทโทรทัศน์ : ศักดิ์ชัย
       กำกับการแสดง : ชุดาภา จันทเขตต์
       แนวละคร : โรแมนติก - ดราม่า
       ผลิต : บริษัท ฟีล กู๊ด เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้จัด : ธิติมา สังขพิทักษ์
       วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง 3 และ ช่อง 3HD
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มพฤหัสบดี ที่ 26 ก.พ. 2558

ดูละครย้อนหลัง ลมซ่อนรัก

อ่านเรื่องย่อละคร "ลมซ่อนรัก"

ปราณ ทายาทผู้บริหารหนุ่ม ลูกชายพสุวัฒน์ ได้รับรางวัล นักบริหารและจัดการองค์กรสาธารณสุขยอดเยี่ยม จากการเป็นนักบริหารหนุ่ม ไฟแรง ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ ในนาม จีแอลเอส นำมาซึ่งความภูมิใจให้กับพสุวัฒน์ผู้เป็นพ่ออย่างมาก อีกทั้งอัณณา ผู้บริหารสาว ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้กับปราณ ก็มาแสดงความยินดีในการเข้ารับรางวัลของปราณด้วย

   
     สินธร น้องชายต่างมารดาของพสุวัฒน์ เก็บความอิจฉาไว้ในใจ ยิ่งเมื่อพสุวัฒน์ แต่งตั้งให้ปราณเป็นประธานบริหารบริษัท ยิ่งทำให้สินธรแค้นใจมากที่พสุวัฒน์ ไม่ยกตำแหน่งนี้ให้ตน อัณณาบอกกับปราณ ว่ามีการทุจริตในบริษัท ทั้งคู่ร่วมมือกันสืบหาความจริง โดยที่ภัทรินเอง กลับไม่รู้ตัวเลยว่า กำลังถูกแฟนหนุ่ม ธนาฒน์ หลอกให้ภัทริน เซ็นต์เช็คอนุมัติวงเงินให้จากเช็คใบละไม่กี่แสนบาท แต่รวมกันเป็นยอดเงินนับล้าน ที่ธนาฒน์หลอกจากภัทรินไป โดยวางแผนให้ภัทรินเป็นแพะรับบาป โดยเขาเอาเงินไปปรนเปรอให้กับ ชมนาด หญิงสาวที่เขาหลงไหล ทั้งที่รู้ว่า ชมนาดก็มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับสินธรอยู่แล้ว
   
     ด้านของหมอณนต์ หมอหนุ่มผู้ใจดี ฝาแฝดผู้น้องของปราณ ก็ใช้ชีวิตเป็นแพทย์ชนบท อยู่ที่ดอยผาหมอก ณนต์ไม่เคยญาติดีกับพสุวัฒน์ ผู้เป็นพ่อ นับตั้งแต่ พ่อของเขา ปล่อยให้แม่ต้องเป็นไข้ป่าตาย โดยที่ไม่ได้มาเหลียวแลเลย แม้ว่าพ่อของเขาจะพยายามส่งยาจากจีแอลเอสมาช่วย แต่ก็มาไม่ทันเวลา หมอณนต์ได้ช่วยเหลือ ภารตี แม่ของภัทรินไว้ ตอนที่ป่วยหนัก ภารตีให้หมอช่วยโทรตามภัทรินให้กลับมาเยี่ยมตนบ้าง หมอณนต์โทรหาภัทรินให้ แต่ภัทริน กลับตอบมาอย่างไม่มีเยื่อใย
   
     ภัทริน ควงคู่ธนาฒน์มางานเลี้ยงแสดงความยินดี ในการที่ปราณได้รับรางวัล แล้วทั้งคู่ก็หลบไปฉลองงานวันเกิดของภัทรินตามลำพัง ธนาฒน์ ทำเซอร์ไพร้ส์ ขอภัทรินแต่งงานที่โรงแรมนั่นเอง ทำให้ภัทรินปลื้มมาก ซึ่งภายในงานเลี้ยงฉลองรางวัลของปราณ ณนต์ ก็มาแสดงความยินดีกับพี่ชายฝาแฝดด้วย แต่ณนต์ ยังไม่ยอมพูดดีกับพ่อ ณนต์ ไปนอนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่ภัทรินกับธนาฒน์ ไปเลี้ยงฉลองกัน ภัทรินดื่มฉลองจนเมามาย แถมอ้วกใส่ธนาฒน์อย่างไม่รู้ตัว ธนาฒน์โกรธมาก ทิ้งให้ภัทรินนอนหลับอยู่ในสวนของโรงแรม ส่วนตนเองนั้น กลับไปหาความสุขกับชมนาดที่คอนโด ณนต์มาเจอภัทรินแบบหมดสภาพเข้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรม ให้พาไปยังห้องพัก
   
     ในวันรุ่งขึ้น มีการประชุมใหญ่ที่บริษัท ชมนาดใส่ร้ายว่าภัทรินยักยอกเงิน ภัทรินปฎิเสธ เพราะเธอรู้ดีว่า ธนาฒน์เป็นคนนำเงินไป แต่ชมนาดให้ภัทรินเซ็นต์เอกสาร การชดใช้เงินให้กับบริษัท 17 ล้าน แทนการดำเนินคดี เพราะชมนาดต้องการดิสเครดิต การบริหารงานของปราณ เพื่อไม่ให้เกิดความไว้วางใจในกลุ่มผู้ถือหุ้น ภัทรินเห็นธนาฒน์ขับรถไปกับชมนาด ทำให้เธอรู้ว่า ถูกธนาฒน์หลอกใช้เรื่อยมา
   
     เมื่อปราณรู้เรื่อง ก็ชวนอัณณาไปสำนักงานบริษัทอยุธยา สาขาที่ภัทรินทำงานอยู่ แต่เกิดอุบัติเหตุ มีคนตามประกบยิงเสียก่อน ปราณถูกยิง รถเสียหลัก ตกลงไปข้างทาง ปราณเจ็บหนัก ภัทรินหมดสิ้นหนทาง กลับไปหาภารตี ผู้เป็นแม่ที่ดอยผาหมอก ส่วนสินธร กับชมนาด ก็หวังจะให้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร เพราะปราณหายตัวไป แต่สุดท้าย หมอณนต์ ก็ปลอมตัวเป็นปราณ เข้ามาในที่ประชุมบริษัท เสนอตัวเข้าบริหารงานต่อไป เพื่อจับตัวคนกระทำผิดมารับโทษให้ได้ ซ้ำร้าย ยังเป็นการพิสูจน์ตนเองด้วยว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทุจริต ด้านสินธรก็แต่งตั้งให้ธนาฒน์ เป็นทายาทผู้บริหารคนใหม่ของเขา
   
     ภัทรินว้าวุ่นใจ แต่ก็ไม่กล้าบอกความจริงกับแม่เรื่องหนี้สิน เธออยู่ต่างจังหวัดได้ไม่นานก็มีอาการเป็นเหา เพราะติดจากลูกคนงานในไร่ จึงต้องไปหาหมอ และพบเข้ากับณนต์ เธออายมากที่จะบอกหมอว่าเป็นโรคนี้ สุดท้ายณนต์ ก็ให้ยามารักษา เนตรมณี จันทร์วิภา เบญจคีย์ เพื่อนของภัทริน ก็มาเป็นเพื่อนคุยกับภัทรินอยู่เสมอ หมอณนต์ ยังคงไปมาหาสู่กับภารตี และได้พบกับภัทรินบ่อยครั้ง จนชาวบ้านแซวว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ตอนที่ทั้งคู่ไปจ่ายตลาดให้กับภารตี หมอณนต์ต่อว่าที่ภัทรินไม่ยอมมาดูแลแม่ ทำให้ภัทรินรู้ว่าหมอเคยโทรไปหาตนเองที่กรุงเทพฯ เพื่อให้กลับมาดูแม่ ซ้ำหมอยังพูดเรื่องที่ภัทรินดื่มเหล้าเมามาย จนธนาฒน์ คนรักทิ้งเธอไว้อีกด้วย ภัทรินอายหมอณนต์มาก
   
     ปราณ ถูกยิงอาการสาหัส อยู่ที่โรงพยาบาล ทั้งพสุวัฒน์และอัณณา ปกปิดเรื่องนี้เป็นความลับ เกรงจะกระทบเรื่องการบริหารงานของบริษัท ส่วนธนาฒน์ก็ทำตัวเป็นผู้บริหารระดับแนวหน้าของบริษัท โดยมีสินธรหนุนหลัง อัณณาขอร้องให้หมอณนต์ ปลอมตัวมาเป็นปราณในบางครั้งที่บริษัท มีประชุมใหญ่เรื่องธุรกิจ หมอยอมทำตามที่อัณณาแนะนำ แต่ไม่เคยพูดดีกับพสุวัฒน์เลย
   
     ภารตี จับได้เรื่องหนี้สินของภัทรินในที่สุด สองแม่ลูกกอดคอกันร้องไห้ ภัทรินต้องเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเจรจาขอประนอมหนี้กับทางบริษัท แล้วกลับมาที่ดอยผาหมอกด้วยความเจ็บช้ำใจ หมอณนต์สงสารจึงเสนอข้อแลกเปลี่ยน ว่าจะใช้หนี้ให้ภัทริน แต่เธอต้องแต่งงานกับเขา โดยให้เหตุผลว่า ไม่ต้องการแต่งงานกับคนที่พ่อหามาให้ และอยากเป็นหมออยู่ที่นี่ ไม่ต้องการกลับไปอยู่กรุงเทพฯอีก ภัทรินไม่มีทางเลือก สุดท้ายตกลงใจแต่งงานกับหมอณนต์ในที่สุด
   
     งานแต่งงานถูกจัดขึ้นที่บ้านภารตีในวันต่อมา ภารตีดีใจมากที่ภัทรินได้แต่งงานกับหมอ ส่วนเพื่อน ๆ ก็ดีใจกันยกใหญ่ ทั้งคู่จนทะเบียนสมรสกัน โดยภัทรินมีข้อแม้ ไม่ให้บอกแม่ว่าเป็นการแต่งงานกันปลอม ๆ และห้ามไม่ให้หมอล่วงเกินเธอเด็ดขาด งานเลี้ยงฉลองการแต่งงานจัดขึ้นที่โรงแรมในเชียงใหม่ อัณณากับพสุวัฒน์มางาน อัณณาจำภัทรินได้ บอกกับพสุวัฒน์ว่าภัทรินคือคนที่ทุจริตบริษัท สินธร กับ ชมนาด ตามมาที่งานด้วย สินธรอ้างว่าอยากพบปราณด้วย เลยทำให้ณนต์ ต้องปลอมตัวเป็นปราณอีกครั้ง อัณณาบอกให้ภัทรินรู้ว่า หมอณนต์ มีพี่ชายฝาแฝดชื่อปราณ ภัทช็อคไป ชมนาดยังพูดจาดูถูกเรื่องที่ภัทแต่งงานเพื่อใช้หนี้ ภารตีได้ยิน คาดคั้นเอาความจริงกับภัทริน แต่เธอปฎิเสธ บอกว่ารักหมอจริง ๆ หมอณนต์ในคราบปราณ ต้องตามพ่อกับอัณณากลับมากรุงเทพฯ เพื่อให้สินธร กับชมนาดวางใจ ว่าเขาคือปราณ แล้วหมอณนต์ขับรถไปที่โรงพยาบาลเพื่อไปเยี่ยมปราณทันที
   
     อัณณาเสียใจ ที่หมอณนต์ พยายามยัดเยียดให้เธอรักปราณ ทั้ง ๆ ที่คนที่อัณณารักคือณนต์เท่านั้น ณนต์ขอให้อัณณาดูแลปราณ เพราะชีวิตชนบทไม่เหมาะกับอัณณา เขาอยากให้อัณณาดูแลกิจการไปพร้อม ๆ กับปราณ ไม่อยากให้แยกทางกัน เหมือนพ่อและแม่
   
     สินธร กับชมนาด ส่งตัวธนาฒน์ไปทำงานที่บริษัทยาที่เชียงใหม่ พบกับภัทรินที่มาสัมภาษณ์งานพอดี เขาพูดจาถากถางภัท เรื่องที่ยอมเอาตัวเข้าแลก แต่งกับณนต์ เพื่อหาเงินใช้หนี้ ภัทรินอับอาย แค้นใจ โกรธแค้น พอดีณนต์เข้ามาพบ จึงต่อยธนาฒน์สุดแรง ด้วยเพราะสงสารและหึงหวงที่ภัทรินอยู่กับธนาฒน์ ธนาฒน์แค้นใจ ส่งคนมาสะกดรอยตามณนต์ จนรู้ที่อยู่บ้าน หาจังหวะที่ภัทรินอยู่บ้านคนเดียวเข้ามาทำร้าย ภัทรินสู้จนแทบหมดแรง พอดีหมอกลับบ้านมา เข้าช่วยภัทรินทันที แต่คนร้ายมีด้วยกันถึงสามคน ทำให้ภัทกับหมอเกือบเสียที พอดี เบญคีย์ เนตรนภา จันทร์วิภา มาช่วยอีกแรง ทำให้คนร้ายหนีไปได้ ภัทรินขวัญเสีย ร้องไห้ไม่หยุด หมอณนต์สงสารมาก เฝ้าปลอบทั้งคืน เขารู้ใจตนเองแล้วว่า รักภัทรินแค่ไหน จะทำอย่างไร ถ้าต้องสูญเสียเธอไป ณนต์จึงบอกรักภัทรินในคืนนั้น แล้วสุดท้ายทั้งสองก็เป็นของกันและกันในที่สุด
   
     ส่วนปราณเมื่อฟื้นขึ้นมา ก็จำเพียงอัณณาได้คนเดียว แล้วก็กลายเป็นคนโมโหร้าย ฉุนเฉียว จนอัณณาท้อแท้ในใจ ที่ต้องมาคอยรับอารมณ์ปราณอยู่เสมอ อัณณาเดินทางมาที่เชียงใหม่ ขอร้องให้ณนต์ กลับไปกรุงเทพกับเธอ ภัทรินได้ยินเข้าพอดี จึงทะเลาะกับหมออย่างหนัก ภัทรินเสียใจ คิดว่าณนต์รักอัณณา จนหมอณนต์น้อยใจ ขับรถออกไปจากบ้าน ทั้งที่พายุเริ่มก่อตัวขึ้นมา
   
     พสุวัฒน์ กับอัณณา วางแผนทำทีว่าณนต์ขับรถตกเหว ลูกน้องของธนาฒน์ได้เห็นกับตา จึงไปรายงานธนาฒน์ และชมนาด สินธร ทุกคนเข้าใจว่าณนต์ประสบอุบัติเหตุ ภัทรินร้องไห้เสียใจหนัก รีบตามไปที่โรงพยาบาล แต่ไม่เจอ เพราะพ่อของณนต์ นำณนต์ กลับไปกรุงเทพฯแล้ว
   
     ต่อไปนี้ ปราณ กับณนต์ จะสลับตัวกันอย่างเป็นทางการ หมอณนต์ กลายเป็นนักธุรกิจใหญ่ชื่อปราณ ส่วนปราณที่นอนป่วยอยู่ก็ต้องเล่นบทบาทเป็นหมอณนต์ ที่ประสบอุบัติเหตุแทน
   
     หมอณนต์กลายเป็นนักธุรกิจเย็นชา สวมบทปราณได้อย่างแนบเนียน เขาไม่เคยทำดีต่อภัทริน ช่วงที่เธอมาเฝ้าปราณที่โรงพยาบาล จนพสุวัฒน์ เริ่มสงสารภัทริน เพื่อความสมจริงในบริษัท อัณณากับหมอณนต์ในคราบปราณจึงหมั้นกัน ภัทรินไม่สนใจ เพราะมัวแต่ห่วงปราณที่นอนป่วยอยู่บนเตียง โดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหมอณนต์ ซึ่งภัทริน ก็ต้องปวดใจทุกครั้งที่ปราณฟื้นขึ้นมา แล้วบอกว่าไม่รู้จักเธอ หมอณนต์เสียใจมากที่ได้ทำร้ายภัทรินโดยที่เขาไม่สามารถทำอะไรได้ ปราณเองก็เสียใจที่อัณณาไปสนิทสนมกับหมอณนต์ เพราะเขาเองรู้ดีอยู่แล้วว่า อัณณารักณนต์เสมอมา
   
     ปราณตัดใจ ยอมให้อัณณาหมั้นกับหมอณนต์ แล้วไม่ให้อัณณามาดูแลเขาอีก ขอให้เป็นหน้าที่ภัทริน ที่จะมาดูแลเขา ปราณหายป่วย และกลับบ้านได้ ภัทรินดีใจมาก ดูแลปราณอย่างใกล้ชิด ณนต์หึงหวง ไม่ยอมให้ภัทริน นอนห้องเดียวกับปราณ บอกจะเป็นคนดูแลปราณเอง อัณณาเริ่มมั่นใจว่าณนต์รักภัทรินเข้าจริง ๆ แล้ว พยายามบีบให้ณนต์สารภาพว่ารักภัทริน เพื่อที่อัณณาจะได้ตัดใจจากณนต์เสียที
   
     พสุวัฒน์ป่วย อาการเนื้องอกในสมอง กำเริบหนัก จนต้องเข้ารับการผ่าตัด ถึงแม้ความจำของปราณ จะกลับคืนมาไม่หมด แต่เขาก็ได้รับรู้เรื่องนี้ด้วย ภัทรินดูแลปราณเป็นอย่างดี เพราะคิดว่าปราณคือณนต์ ปราณเข้าไปที่ห้องนอนเดิมของเขา ความทรงจำเริ่มกลับคืน จำเรื่องราวของเขาและอัณณาได้เป็นช่วง ๆ สินธร และชมนาด กลับได้ใจเมื่อรู้ว่าพสุวัฒน์ป่วย เพราะคิดจะเข้ามาดูแลกิจการบริษัทแทนพสุวัฒน์อยู่แล้ว สินธรวางแผนใส่ร้ายว่า ปราณยักยอกเงินบริษัท เพื่อที่สินธรจะได้ขึ้นเป็นผู้บริหารจีแอลเอส หากเหตุการณ์ไม่สำเร็จก็จะป้ายความผิดให้กับธนาฒน์ และชมนาด ชมนาดตัดใจจากสินธรด้วยความแค้น ธนาฒน์ตัดสินใจ ตามประกบยิง ภัทรินและณนต์ในคราบปราณ ทั้งสองต้องหนีหัวซุกหัวซุน จนสุดท้าย ณนต์ต้องพาภัทรินไปอยู่ที่เรือนแพ ส่วนอัณณากับปราณ ก็หาหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง
   
     อัณณาถูกพักงาน สินธรเข้ายึดอำนาจในบริษัท ซ้ำสินธร ยังให้คุณแอ๋ว ภรรยามาออกหน้า ทำให้ชมนาดแค้นสินธรมาก ช่วงที่ภัทรินและหมอณนต์ ในคราบปราณอยู่บนเรือนแพด้วยกัน ภัทรินเห็นความสนุกสนานร่าเริงในตัวณนต์ ทั้งสองใกล้ชิดกัน ภัทรินบ่นถึงหมอณนต์ทุกวัน เธอร้องไห้คิดถึงณนต์ว่าอยากจะอยู่ด้วยกัน แต่เสียใจที่ณนต์จำเธอไม่ได้อีกแล้ว ณนต์สงสาร เห็นใจภัทริน อยากบอกความจริงว่าเขาไม่ใช่ปราณ แต่คือหมอณนต์ สามีของเธอ
   
     อัณณาพาปราณ ไปทุ่งดอกทานตะวัน ความทรงจำที่สำคัญช่วงที่ปราณเคยรักอัณณา จนทำให้ปราณระลึกความทรงจำได้ เขาสามารถเปิดรหัสคอมพิวเตอร์ จนหาหลักฐานเอาผิดสินธรได้ ปราณกับอัณณาตัดสินใจกลับไปที่บริษัทเพื่อเปิดเผยความจริง ส่วน ณนต์กับภัทริน ก็ตัดสินใจ กลับมาต่อสู้อีกครั้ง จึงกลับมาที่กรุงเทพ ปราณพบกับปราณนต์ ปราณดีใจที่ณนต์ปลอดภัย จึงพูดเรื่องความจริงทั้งหมด รวมถึงการสลับตัวมาตั้งแต่ต้น ภัทรินได้ยินโดยบังเอิญ ความลับถูกเปิดเผยขึ้นโดยที่สองพี่น้องไม่รู้ ภัทรินเจ็บปวดที่ณนต์หลอกตนเองมาตลอด เธอคิดว่าณนต์ต้องการปกป้องบริษัท และครอบครัวตนเอง จนลืมนึกถึงความรู้สึกของเธอ ภัทรินแอบยืนร้องไห้อยู่ลำพัง
   
     ชมนาดร่วมมือกับธนาฒน์ อุ้มสินธรเพื่อไปฆ่า พอดีปราณกับอัณณาไปพบเข้าเสียก่อน จึงแจ้งความให้ตำรวจไปช่วยสินธรได้ทันเวลา ด้านภัทรินก็ซ้อนแผน อัดเสียงพูดของธนาฒน์ สารภาพเรื่องที่ร่วมกับชมนาด ทุจริตบริษัทไว้ได้ทั้งหมด ในขณะที่ชมนาดป้ายความผิดทุกอย่างให้กับปราณ ว่าอุ้มฆ่าสินธร สินธรก็ปรากฎตัวขึ้นที่บริษัท เพราะปราณเกลี้ยกล่อมให้พูดความจริง เพื่อเห็นแก่ความเป็นอาหลานครั้งสุดท้าย สินธรจึงสารภาพว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากตนเอง ต้องการอำนาจบริหารงานในบริษัท จึงต้องการฆ่า ปราณและพสุวัฒน์ รวมถึงร่วมมือกับชมนาดทุจริตโครงการในบริษัทอีกด้วย ชมนาดกับธนาฒน์พยายามจะหนี แต่ก็ถูกจับกุมตัวไว้ได้ ทั้งคู่ รวมถึงสินธร ก็ไปชดใช้กรรมในคุก
   
     ความจริงทุกอย่างเปิดเผย ณนต์ตกใจที่ภัทรินรู้ความจริงแล้ว เขาคุกเข่า พยายามจะขอโทษภัทริน สารภาพว่าถึงแม้เขาจะโกหกภัทรินในทุกเรื่อง แต่สิ่งที่เป็นจริง คือความรักที่เขามีให้แก่ภัทรินเสมอมา ภัทรินไม่ฟัง กลับดอยผาหมอกไปหาแม่ด้วยหัวใจที่เจ็บช้ำ ปราณหายเป็นปกติ กลับมาบริหารงานโดยมีอัณณาเคียงคู่ ส่วนอาการพสุวัฒน์ก็ค่อย ๆ ดีขึ้น ปราณนต์ ตัดสินใจกลับไปเป็นหมอชนบทที่ดอยผาหมอกอีครั้ง ทั้งภารตี เบญจคีย์ จันทร์วิภา และเนตรมณี ให้ความร่วมมือหมอณนต์เป็นอย่างดี ในการขอคืนดีกับภัทริน จนสุดท้ายภัทรินก็ใจอ่อนเพราะความรักที่ทั้งสองมีต่อกัน ภัทรินกลับไปอยู่ที่บ้านหมอณนต์อีกครั้งอย่างมีความสุข
   
     คาแร็กเตอร์ตัวละคร
   
     ปราณนต์ (ณนต์) รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ
     ชายหนุ่มอายุประมาณ 28-30 ปี สูง สมาร์ท หน้าตาดี บุคลิกดี เวลานิ่งจะดูดุเป็นที่เกรงใจของผู้ร่วมงาน แต่เวลายิ้มหรือหัวเราะ คุณหมอจะกลายเป็นหนุ่มน้อยน่ารัก ได้ใจสาวๆ ขึ้นมาทันที เป็นคนรักชีวิตอิสระ สันโดษ รักธรรมชาติ รักความพอเพียงและมีอุดมการณ์แรงกล้า ไม่สนเงิน เท่ากับชีวิตของคนไข้ เอาจริงเอาจังกับงาน เสียสละเพื่อส่วนรวม จิตใจดี ใจเย็น ขี้เล่น แอบปากจัด และยียวนกวนประสาทในบางครั้ง (โดยเฉพาะกับภัทริน) มีความรับผิดชอบสูง เป็นสุภาพบุรุษที่อบอุ่น จริงใจ กล้าเปิดเผย (ความรู้สึกรัก) และแสดงออกอย่างอ่อนโยน
   
     ปราณ (ปราณนต์ในคราบของแฝดผู้พี่) รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ
     นักธุรกิจ/หมอ อายุประมาณ 30 ปี รูปร่างสูง สง่า เนี้ยบ ตีหน้าขรึมเครียดตลอดเวลา ยิ้มไม่เป็น ขรึม ดุ เย็นชา เหมือนคนไม่แยแสโลก (ทั้งที่แบกโลกไว้เต็มบ่า) แอบใจร้ายและปากร้าย (กับภัทริน) แต่สุภาพกับคนอื่น เป็นผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำสูง เด็ดเดี่ยว ฉลาดหลักแหลม รอบคอบ จิตใจเข้มแข็ง มีความอดทนเป็นเลิศ ยอมเสียสละความสุขส่วนตัวและความเป็นตัวเองเพื่อครอบครัวและบริษัท
   
     ปราณ (ตัวจริง) รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ
     นักธุรกิจ/หมอ อายุประมาณ 30 ปี หน้าตา รูปร่างเหมือนกับปราณนต์ทุกประการ ปราณเป็นคนจิตใจดี มีความรับผิดชอบสูง มีเหตุมีผล รักน้องชายและครอบครัวมาก แต่ปากแข็งกับเรื่องความรักจนเกือบจะสูญเสียคนรักไป / ฉลาด แต่ไม่รอบคอบ ไว้ใจเชื่อใจคนมากเกินไป จึงเพลี่ยงพล้ำ ให้กับศัตรูจนแทบเอาชีวิตไม่รอด
   
     ภัทริน (ภัท) รับบทโดย ณฐพร เตมีรักษ์
     หญิงสาวอายุประมาณ 25-26 ปี หลังจบปริญญาตรี ทำงานได้ประมาณ 3 ปี เป็นสาวเหนือ หน้าตาสวย ตาหวาน จมูกโด่งเชิดรั้น ผิวขาว เป็นคนคล่องแคล่ว ทันสมัย แต่งตัวทะมัดทะแมง ความล้มเหลวครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตทำให้ภัทรินกลายเป็นคนขี้ระแวง หวาดกลัว และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ทั้งที่เคยเป็นคนสดใส มั่นใจ มีชีวิตชีวา เธอกลายเป็นคนคิดมาก คิดเยอะ หงุดหงิดง่าย และซึมเศร้าในบางครั้ง (โดยเฉพาะเมื่ออยู่คนเดียว) ในขณะเดียวกันก็เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว ยอมเผชิญหน้าและต่อสู้กับปัญหาเพียงลำพัง เพื่อไม่ให้คนที่ตนเองรักต้องลำบากและทุกข์ใจด้วย ไม่ชอบแสดงความอ่อนแอต่อหน้าใคร (เว้นแม่และปราณนต์เท่านั้น) เมื่ออยู่กับปราณนต์ หญิงสาวจะอ่อนไหวง่าย ขี้งอน ขี้โกรธ และขี้น้อยใจสุดๆ
   
     อัณณา (อัณณ์) รับบทโดย แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด
     สาวเปรี้ยววัย 25-27 ปี เป็นผู้ดีโดยกำเนิด รสนิยมดี แต่งตัวดี ทำงานเก่งเป็น workingwoman เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ฉลาดเฉลียว ซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่กลัวอะไรง่ายๆ กล้าเผชิญหน้ากับความชั่วร้าย แต่เรื่องความรักกลับไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกตัวเองจนเกือบจะสายไป เป็นคนที่แยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องหัวใจได้ดี เจ้าแผนการ และยังเก็บความลับเก่งเป็นที่หนึ่ง
   
     ธนาฒน์
     อายุประมาณ 27ปี หนุ่มตี๋เกาหลีอินเทรนด์ เจ้าชู้ กรุ้มกริ่ม มัดใจสาวน้อยสาวใหญ่ให้มาหลงรักด้วยบอดี้ซิกส์แพ็คระดับโลก เป็นผู้ชายมีเสน่ห์ เป็นคนพูดจาดี เป็นสุภาพบุรุษ เรียบร้อย อัธยาศัยเป็นเลิศ น่าคบหา แต่ลึกๆเป็นคนจิตใจหยาบกระด้าง โหดเหี้ยม เห็นแก่ตัว ชั่ว ขี้โกง หน้าด้าน ฟุ่มเฟือย ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน ไร้มนุษยธรรม ไม่รักใครนอกจากตัวเอง
   
     ชมนาด
     สาวใหญ่เจ้าเสน่ห์ โก้ เท่ห์ ใจกล้า ยอมทำทุกอย่างได้เพื่อผู้ชายที่ตนเองรักคือธนาฒน์และเพื่อเงิน เป็นคนโกหก หลอกลวง เจ้าแผนการ หน้าไหว้หลังหลอก หน้าสวย แต่จิตใจโหดร้าย
   
     พสุวัฒน์
     ชายวัย 60 ที่อบอุ่น ใจดีมีเมตตา ไม่ถือตัว เป็นนักธุรกิจที่จิตใจเอื้อเฟื้อ มีคุณธรรม เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ทุ่มเท สร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อให้คนในครอบครัวสบาย เป็นพ่อที่เป็นตัวอย่างของลูก เป็นสามีที่ยึดมั่นต่อคำพูดและคำสัญญาที่ให้แก่ภรรยา
   
     ภารตี (แม่ของภัทริน)
     วัย 50 ปี เป็นผู้หญิงชนบทที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ใจดีใจเย็น เอื้ออาทร ไม่ยึดติดกับ ทรัพย์ สมบัติ มีชีวิตอยู่อย่างพอเพียง การอดทนสู้ชีวิตด้วยความเข้มแข็งเป็นจุดเด่นที่ภัทรินได้รับการถ่ายทอดมาจาก แม่เต็มๆ การทำงานหนักในไร่ในสวนมาตั้งแต่ยังสาวทำให้ภารตีอ่อนล้าและมีโรคประจำตัว ที่ทำให้ต้องไปพบหมอเป็นประจำ
   
     สินธร
     น้องต่างมารดาวัย 52 ปีของพสุวัฒน์ ทำงานกับพสุวัฒน์ในฐานะกรรมการคนหนึ่งของบริษัทเป็นที่ปรึกษาที่พสุวัฒน์ไว้ใจ ภาพภายนอกดูเป็นคนซื่อสัตย์ พูด น้อย แต่ลึกๆแล้วเป็นคนเก็บกด มักใหญ่ใฝ่สูงและไม่รู้จักพอ ความเก็บกดเหล่านี้ระเบิดออกมาเมื่อถูกชมนาดเสี้ยมให้เห็นผิดเป็นชอบ สินธรรักและหลงชมนาดจึงยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เธอพอใจ
   
     เนตรมณี
     เพื่อนสนิทของภัทริน (โสด) วัย 26 ปี เจ้าของร้านกาแฟและร้านให้เช่าหนังสือ นิสัยร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวา ยิ้มหวาน มนุษย์สัมพันธ์ดี รักและรับฟังปัญหาของเพื่อน รวมทั้งกระโดดลงไปช่วยเหลือเพื่อนเท่าที่จะทำได้เสมอ
   
     เบญจคีย์
     เพื่อนสนิทวัยเดียวกันกับภัทริน (โสด) นิสัย โก๊ะๆ แต่หูไวมาก ใครเม้าท์แตกอยู่ไกลแค่ไหน เธอเป็นต้องได้ยินแถมยังเอา มาเม้าท์ต่อ เป็นเจ้ากรมข่าวลือในหมู่เพื่อน พูดมาก พูดเร็ว บางครั้งก็จ้อจนได้เรื่อง ไม่เคยทุกข์ สนุกสนาน เป็นคนที่สร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนได้เสมอ รักเพื่อนอย่างจริงใจ
   
     จันทร์วิภา
     เพื่อนสนิทวัยเดียวกันกับภัทริน เปิดร้านกาแฟเล็กๆ ที่บ้าน
   
     รายชื่อนักแสดง
   
     1.  ณเดชน์ คูกิมิยะ  รับบทเป็น ปราณ/ปราณนต์
     2.  ณฐพร เตมีรักษ์ รับบทเป็น  ภัทริน
     3.  แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด  รับบทเป็น  อัณณา
     4.  สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล  รับบทเป็น  ธนาฒน์
     5.  รุจิรา ช่วยเกื้อ  รับบทเป็น  ชมนาด
     6.  จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบทเป็น  สินธร
     7.  เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบทเป็น  พสุวัฒน์
     8.  ปวีณา ชารีฟสกุล รับบทเป็น  ภารตี
     9.  นฤมล พงษ์สุภาพ  รับบทเป็น  แอ๋ว
     10.  สุปราณี เจริญผล  รับบทเป็น  อัญชัน
     11.  ก้ามปู ปัทมสูต  รับบทเป็น  ปริยา
     12.  ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ (ชมพู่ ก่อนบ่าย) รับบทเป็น  จันทร์วิภา
     13.  เขมิกา สุขประสงค์ดี  รับบทเป็น  เบญจคีย์
     14.  ธัญลักษณ์ ตาสา รับบทเป็น  เนตรมณี
     15.  วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบทเป็น  สุพจน์
     16.  ทิพย์รัตน์ อมาตยกุล รับบทเป็น  เดีย
     17.  กีรติ ศิวะเกื้อ รับบทเป็น  แจ็ค

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับติดตามข่าวสาร คลิก >> Line@