BREAKING NEWS

5 เทคนิค ช่วยคุณประหยัดเวลาช็อปปิ้ง

สำหรับสาวแฟชั่นนิสต้า เชื่อว่าหลายๆคนคงจะต้องอยากได้แฟชั่นไอเท็มใหม่ๆทุกครั้งที่ได้เห็นแน่ๆ แต่การช็อปปิ้งเยอะมากๆนั้นจะทำให้คุณไม่สามารถจัดระเบียบเรื่องการเงินของตัวเองได้ วันนี้เราเลยมีเทคนิคพิชิตใจให้สาวๆแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายได้ช็อปปิ้งได้อย่างสบายใจและสบายอารมณ์ โดยช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมากนักแถมยังทำให้คุณได้เสื้อผ้าสวยๆในราคาคุ้มค่าอีกต่างหาก

1. วางแผนการช็อปปิ้งอย่าเพิ่งสงสัยนะคะ บทความอื่นอาจจะสอนให้คุณรู้จักวางแผนการใช้เงินและการเก็บเงิน แต่บทความแฟชั่นซะอย่าง จะมาสอนคุณวางแผนการช้อปปิ้งให้ถูกวิธี เริ่มที่ลองพิจารณาตัวเองว่าคุณนั้นอยากได้ของอะไรมากที่สุด จากนั้นก็เริ่มเรียงลำดับของแต่ละชิ้นว่าราคาเท่าไหร่บ้าง แล้วก็ทยอยซื้อทีละชิ้น ทีละชิ้น เพื่อไม่ให้คุณยับยั้งชั่งใจตัวเองไม่ได้ ถ้าไม่วางแผนให้ดีถึงเวลาคุณช็อปมาหมดทุกชิ้นแล้วจะแย่เรื่องการเงินเอานะจ๊ะสาวๆ วิธีง่ายๆคือให้ลองเรียงลำดับราคาของที่จะซื้อคู่กับความอยากได้ของชิ้นนั้น ถ้าราคาไม่สูงมาและอยากได้มากๆก็สอยมาก่อนเลยค่ะ แต่ถ้าราคาสูงปรี๊ดกระเป๋าเหยียบหมื่นล่ะก็ คุณอาจจะต้องเก็บเงินนานหน่อย แต่รับรองว่าพอซื้อได้แล้วมันเหมือนยกภูเขาออกจากอกทีเดียวล่ะ

2. ใช้เงินสดให้เป็นนิสัยสิ่งที่อันตรายที่สุดสำหรับชาวนักช็อปก็คือบัตรเครดิต เราไม่ได้จะโจมตีใครนะคะ แค่จะบอกว่าความอันตรายมันเกิดจากการที่คุณนั้นไม่สามาถต้านทานกิเลศความอยากได้ของตัวเอง ทำให้ตัดสินใจรูดบัตรเครดิตไปโดยไม่ยั้งคิดและไม่สามารถหาเงินมาผ่อนจ่ายของชิ้นนั้นได้ ดังนั้งพยายามซื้อของด้วยเงินสดจะดีมากเลยค่ะ เพราะพอซื้อแล้วของชิ้นนั้นก็จะเป็นของคุณ และถ้าคุณอยากได้ของชิ้นอื่นๆต่อไป คุณก็สามารถซื้อได้ถ้าคุณมีเงินเหลือมากพอค่ะ

3. สินค้าลดราคาช่วยคุณได้ในบางครั้งเสื้อผ้าลดราคาก็มีไอเท็มสวยๆและดูสมราคากว่าการที่คุณไปซื้อสินค้าราคาแพงๆ คุณอาจจะต้องอดทนในการเบียดเสียดกันหาของดีในงานเซลล์สินค้าหน่อย หรือนั่งเฝ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อสอยเสื้อผ้าลดราคาในเว็บไซต์แฟชั่นออนไลน์ แต่เชื่อเราสิคะว่าของที่คุณได้มา มันจะคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

4. อย่าช็อปปิ้งคนเดียวเลือกเพื่อนที่ไว้ใจได้คนหนึ่งไปกับคุณ เพื่อที่ต่างคนจะได้ช่วยกันเลือกและช่วยกันห้ามอีกคน ไม่ให้ซื้อของมาโดยไม่จำเป็นหรือไม่เหมาะกับตัวคุณเอง แต่คุณต้องมั่นใจว่าคุณทั้งสองสาวจะไม่พากันช็อปกระหน่ำยิ่งกว่าเดิมล่ะ

5. สะกดจิตตัวเองให้เป็นการยับยั้งชั่งใจตัวเองได้ถือเป็นการประสบความสำเร็จขั้นสูงของจิตใจมนุษย์ ยิ่งถ้าคุณสามารถอดทนได้กับสิ่งของที่อยากได้ล่ะก็ คุณถือว่าเป็นนักช็อปมืออาชีพ ที่รู้จักระงับสติและอารมณ์ของตัวเองได้ดี แต่ถ้าใครที่ทำได้ยากหรือทำไม่ได้เลย เราแนะนำให้คุณท่องไว้เสมอว่า “วันหนึ่งถ้าคุณมีเงินมากพอ คุณจะสามารถซื้อของชิ้นนั้นที่คุณอยากได้กี่ชิ้นกี่สีก็ได้” แต่ถ้าห้ามใจตัวเองไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้ซื้อแล้วกินมาม่าแทนข้าวทั้งเดือนไปเลยค่าสาวๆ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest
อีกหนึ่งช่องทางสำหรับติดตามข่าวสาร คลิก >> Line@

Post a Comment