BREAKING NEWS

ศิลปินจากค่าย Music Clay จับมือศิลปินรับเชิญจาก Universal Music Thailand นำเสนอความรักความภักดีผ่านบทเพลง “บ้านหลังนี้...ประเทศไทย”ความเคลื่อนไหวในสังคมออนไลน์ยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ขณะที่ศิลปินส่วนหนึ่งได้พร้อมใจกันลุกขึ้นมาแต่งทำนองเพลงและเนื้อร้อง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดีจักรีนฤบดินทรสยามินทราธิราชบรมนาถบพิตร ที่มีต่อปวงชนชาวไทยมาตลอดระยะเวลาการครองราชย์ตลอด 70 ปี

บทเพลงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากการเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา สำหรับบทเพลง “บ้านหลังนี้...ประเทศไทย” มีศิลปินที่มาร่วมขับร้องได้แก่ ศิลปินในสังกัดค่าย Music Clay นำโดย แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น, กิพจัง วริยา นาวีปัญญาธรรม หรือ “กิพจังนางฟ้าเปียโน”, เอื้อย วิสสุตา คุ้มไพฑูรย์ นักร้องสาวจากวง “Sticker Mania”, กอบัว นลพรรณ ทัศคร ศิลปินจากวง “Acoustic Ballet” และ ต็อง วิตดิวัต พันธุรักษ์ รวมทั้งแขกรับเชิญพิเศษที่มาร่วมขับร้องในบทเพลงนี้จากค่าย Universal Music Thailand ได้แก่ โอฬาริก ขุนสิทธิ์, แบมแบม นีวิรินทร์ ลิมกังวาฬมงคล, ฝ้าย ยุคลฉัตร เกษภาษา, อาย นัทริกา เพ็ชรฟู จาก The Voice Kids, บอลล่า-จูโน่ (ชวนันต์ ศรีนวล และ จตุพิธ ประสงค์ดี) เรียบเรียงเพลงโดย คุณจอช วารุศ รินทรานุกุล (George Sevendogs) ผู้ที่มีผลงานมากมายในวงการเพลงประเทศไทย และได้เสียงแซกโซโฟนจาก  โก้  มิสเตอร์แซกแมน (เศกพล อุ่นสำราญ) มาเสริมความไพเราะอย่างลงตัวให้กับบทเพลงนี้

จากความโศกเศร้าแปรเปลี่ยนเป็นพลังที่ได้กลั่นน้ำตาถ่ายทอดบทเพลงนี้ขึ้นมา เพลงที่แต่งขึ้นจากความรู้สึกรักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ผู้ที่ชาวไทยทั้งชาติเรียกพระองค์ท่านว่า “พ่อ” และในสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงทำเพื่อปวงชนชาวไทยในบ้านหลังนี้ที่พวกเราเรียกว่าประเทศไทยให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา นี่คือบทเพลงที่มีชื่อว่า “บ้านหลังนี้...ประเทศไทย” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พวกเราสามารถทำได้เพื่อการน้อมรำลึกและสำนึกในพระมาหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

ชมมิวสิควีดิโอ “บ้านหลังนี้...ประเทศไทย” ได้ที่

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับติดตามข่าวสาร คลิก >> Line@

Post a Comment